Mae hau yn dechrau o ddifrif nawr. Ganol mis neu unwaith mae'r dyddiau wedi mynd o lew i oen, plannu ffa llydan, pys cynnar, moron, letys, sbigoglys, dail salad, cennin a chard. Plannu cloron artisiog Jerwsalem – claddwch nhw 1” o ddyfnder a 12-18” ar wahân – gan gofio eu bod yn hoffi lledaenu ac y byddant yn gwneud hynny fel…

Darllen mwy

Gwnewch yn siŵr eich bod chi'n cael eich garlleg yn y ddaear cyn diwedd mis Chwefror. Torrwch y bylbiau i mewn i'r ewin unigol a phlannu pen pigfain, fel bod y blaen wedi'i orchuddio â phridd yn unig. Gosodwch nhw 15cm oddi wrth ei gilydd mewn rhesi sydd 30cm oddi wrth ei gilydd mewn man heulog, yn ddelfrydol gyda phridd wedi'i ddraenio'n dda. Gwnewch yn siwr…

Darllen mwy

Nid yw'n rhy hwyr i stancio coed ifanc a phlanhigion dringo nawr i'w cadw rhag cael eu chwythu gan wyntoedd y gaeaf. Tocio coed afalau a gellyg a'r Buddleia, neu goeden glöyn byw. Gallai borderi wneud gyda tomwellt felly defnyddiwch dail, llwydni dail neu gompost o leiaf 2 modfedd o drwch i roi maetholion yn ôl i mewn…

Darllen mwy

The People of Dover Awards were launched to thank the people who make a real difference to the town of Dover or its residents. It will shine a light on ordinary people who help to improve the quality of life for others and celebrate the excellent work done by individuals, groups and businesses across the

Darllen mwy